10 tỷ phú kỹ thuật giàu nhất các châu lục

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở 10 tỷ phú kỹ thuật giàu nhất các châu lục
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 1
10. Pony Ma (Tencent Holdings – tài sản ròng: 18,2 tỷ USD). Với số vốn lúc đầu có được từ việc chơi chứng khoán, Ma Huateng (Pony Ma) khởi nghiệp Tencent cùng bằng hữu đại học. Sản phẩm lớn căn bản của cty là dịch vụ nhắn tin trực tuyến free ở Trung Quốc có cái tên QQ. Từ đó đến nay, Tencent đã cải tiến không ngừng, thi hành đầu tư vào một loạt các lĩnh vực bán buôn khác nhau, từ cung cấp music tới cải tiến trò chơi.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 2
9. Michael Dell (Dell – tài sản ròng: 18,9 tỷ USD). Năm 1984, chàng SV Dell thành lập cty TNHH PC tiền thân của Dell hiện tại. Không lâu sau, cậu sớm ngắt đoạn hẳn việc học ở trường để toàn tâm toàn ý xây dựng PC trở thành một trong các cty cải tiến nhanh nhất cả nước. Đặt trụ sở tại bang Texas, Dell từng là cty phi dầu mỏ lớn thứ hai chỉ sau AT&T với hơn 100.000 công nhân làm việc tại đa dạng đất nước trên các châu lục.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 3
8. Steve Ballmer (Microsoft – tài sản ròng: 25,9 tỷ USD). Năm 1980, Steve Ballmer thôi học lãnh vực bán buôn tại trường Đại học danh tiếng Stanford để tham dự quan sát Microsoft – cty của người best friend Bill Gates với mức lương 50.000 USD cùng một lượng cổ phần nhất quyết. Số cổ phần ấy đưa Ballmer trở thành người giàu thứ hai theo khả năng chứng khoán thu được với địa vị là công nhân của công ty mà ông không phải là người sáng chế.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 4
7. Jack Ma (Alibaba – tài sản ròng: 26,3 tỷ USD). Được mệnh là Jeff Bezos của Trung Quốc, Jack Ma thành lập và đích thân điều hành trang mua sắm trực tuyến Alibaba. Công ty official trở thành cty quần chúng, có chứng khoán niêm yết trên sàn chứng khoán với tổng khả năng lên tới 25 tỷ USD.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 5
6. Sergey Brin (Google – tài sản ròng: 36,2 tỷ USD). Sergey Brin là đồng sáng chế Google cùng với Larry Page vào năm 1998. Mặc dù đã thay da đổi thịt trắng trong đa dạng năm, tuy nhiên đa số các thiết bị và mặt hàng của cty vẫn được xây dựng dựa theo nền HĐH do 2 nhà sáng chế xây dựng – công lão tìm kiếm Google. Ngày nay, Brin là người quan sát Alphabet – cty mẹ của Google. Ông hội tụ cải tiến các idea sáng tạo, tiêu biểu là dự án cung cấp Wi-Fi cho người dân ở vùng sâu vùng xa bằng khinh khí cầu (Project Loon).
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 6
5. Larry Page (Google – tài sản ròng: 37,8 tỷ USD). Có khối tài sản nhỉnh hơn một tí so với đồng nghiệp, CEO của Alphabet – Larry Page chịu thái độ giải quyết các thuật toán của công lão tìm kiếm Google, hỗ trợ chia ra kết quả sau cùng thành các list cận cảnh. Trở thành tỷ phú ở tuổi 30, Page đã cho thấy khả năng đặc biệt của chính bạn khi thi hành thành công thương vụ mua lại hệ điều hành Android của Google từ các năm 2005.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 7
4. Larry Ellison (Oracle – tài sản ròng: 46,1 tỷ USD). Ellison là đồng sáng chế của Oracle Corp – một trong các cty phần mềm đi đầu hiện giờ. Phần lớn các mặt hàng của Oracle được cải tiến nhằm chăm sóc các công ty, công ty và chính phủ. Công ty này chỉ đứng sau Microsoft về tình trạng phủ sóng phần mềm trên toàn cầu. Từng có thời điểm, Ellison là CEO có mức lương cao nhất các châu lục. Ellison được mọi người chỉ trích là người nam giới thích thú nhất trong các người thích thú.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 8
3. Mark Zuckerberg (Facebook – tài sản ròng: 46,2 tỷ USD). Năm 2010, The Social Network – bộ clip về đời sống của Mark và sự chào đời của mạng cộng đồng lớn nhất các châu lục Facebook đã gây sốt trong một thời lượng dài. Hiện Mark đã bước sang tuổi 31, có vợ là Priscilla Chan, cùng cô thiếu nữ Max. Zuckerberg hứa hẹn sẽ dành 99% tài sản của họ để chăm sóc cộng đồng bằng cách các thao tác tự nguyện.
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 9
2. Jeff Bezos (Amazon – tài sản ròng: 51,2 tỷ USD). Từ bắt đầu khiêm tốn trong garage chật chội, Jeff Bezos đã trở thành tỷ phú bằng cách thao tác chuyển nhượng trực tuyến. Ngoài trang bán lẻ Amazon, Jeff còn có được tờ Washington Post, thậm chí có khi còn đưa tên lửa vào khoảng không (Blue Origin).
10 ty phu cong nghe giau nhat the gioi hinh anh 10
1. Bill Gates (Microsoft – tài sản ròng: 89,4 tỷ USD). Bill Gates không chỉ là người giàu nhất trong list này mà ông còn là người giàu nhất các châu lục. Danh xưng tỷ phú đã gắn kết với ông từ khi 30 tuổi. Mặc dù vẫn giữ một chỗ đứng cần chú trọng trong cty, Bill Gates thường gặp dành thời lượng của bản thân cho các thao tác từ thiện. Gates mong muốn, trong 15 năm tới, chúng ta sẽ tìm ra các nguồn thanh điển xanh, rẻ thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.