5 tính năng phiền phức cần tắt ngay trên iOS 10

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở 5 tính năng phiền phức cần tắt ngay trên iOS 10

Tự động bật màn hình, điền số liệu trong Safari hay phương pháp mở khóa “ngớ ngẩn” trên iOS 10 là một số tính năng gây bức xúc cho người dùng iPhone, iPad. Dưới đây là phương pháp để triệt tiêu hóa chúng.

Cách mở khóa iPhone mới

Trên iOS 10, người dùng phải nhấn vào phím Home để mở khóa. Ngoại trừ iPhone 7, phương pháp mở khóa này trên các kiểu dáng cũ hơn khiến họ lo lắng phím Home có khả năng mau hỏng.

Người dùng có khả năng phục hồi kiểu mở khóa như trên iOS 9 bằng phương pháp vào Settings > General > Accessibility > Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Tự động bật màn hình khi nhấc lên

5 tinh nang phien toai can tat ngay tren iOS 10 hinh anh 1
Màn hình chút ít tự bật dù người dùng không áp dụng dế yêu. Ảnh: iDownloadBlog.

Đây là tính năng mặc định kích hoạt sẵn trên iOS 10 và chỉ tác vụ trên các đời iPhone 6S trở đi. Tuy nhiên, tính năng này dễ bị lẫn lộn khi người dùng chỉ có ý đồ nhấc máy lên để chuyển đi. Để tắt nó, vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

Chuyển giọng điệu thành chữ viết trên keyboard

Nút icon Microphone trên keyboard hỗ trợ người dùng nói và chuyển sang dạng văn bản. Với người gặp áp lực khi gõ, hoặc lười biên soạn bằng phím, đây là công cụ hoàn chỉnh và nó hỗ trợ tốt cả tiếng Việt. Mặc dù vậy với các người dùng “truyền thống”, nút tiện ích này gây choán vị trí trên keyboard.

Nếu không cần áp dụng, người dùng có khả năng ẩn phím này bằng phương pháp vào Settings > General > Keyboard > tắt Enable Dictation.

Tự động điền số liệu liên hệ trong Safari

iOS 10 cung cấp tính năng tự động điền nhanh số liệu liên hệ, email…khi áp dụng Safari. Người dùng nếu không muốn tự động điền có khả năng chọn lựa Settings > Safari > Auto Fill. Ở đây, bạn có khả năng phụ thuộc chọn lựa tắt tự động điền Contact Info, Name and Password hay Credit Card.

>>> Tham khảo Giá iPhone X cũ tại TPHCM

Xóa kết quả cuối cùng tìm kiếm của Spotlight

Sau khi tìm kiếm số liệu bằng Spotlight trên iOS 10, các kết quả cuối cùng sẽ được lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm để hỗ trợ cho các lần áp dụng kế tiếp. Ngoài ra, các kết quả cuối cùng này cũng tự động chào đời khi người dùng mở tìm kiếm. Tính năng này chút ít gây phiền phức khi nó “lỡ” cho biết các nội dung tìm kiếm mẫn cảm khi có người khác nhìn vào màn hình.

Để xóa các số liệu history, vào Settings > General > Spotlight Search > tắt Siri Suggestions hoặc tắt Search Result của từng app.