7 lời khuyên không nên vội nâng cấp win 10 cho laptop

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở 7 lời khuyên không nên vội nâng cấp win 10 cho laptop

7 lời khuyên không nên vội nâng cấp win 10 cho laptop

Bạn đang nôn nóng muốn trải nghiệm một HĐH mới của microsoft, tuy nhiên những lời khuyên sau đây sẽ khiến bạn thay đổi ý định đó ngay. Bởi có khá nhiều trường hợp gặp lỗi không đáng có khi tiến hành nâng cấp lên win 10. Theo dõi bài viết sau để có thể nắm bắt thêm những thông tin này.

maxresdefault

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

>>> Hướng dẫn cập nhật phần mềm sửa lỗi iPhone 6 mất sóng

1. Cấu hình phần cứng không tương thích

1
Rõ ràng nếu cấu hình phần cứng máy tính của bạn quá cũ thì không nên nâng cấp lên Windows 10.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft yêu cầu cấu hình phần cứng tương tự như với Windows 7 (bộ xử lý 1GHz trở lên, bộ nhớ RAM 1GB đối với Windows 32-bit hay 2GB cho bản 64-bit, dung lượng lưu trữ còn trống tối thiểu 16GB cho Windows 32-bit hay 20GB cho bản 64-bit, card đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 với trình điều khiển WDDM và hỗ trợ độ phân giải màn hình 800×600 pixel trở lên.

Do đó, nếu các thành phần máy tính không thỏa mãn những tiêu chí tối thiểu trên thì tốt nhất bạn nên nâng cấp phần cứng trước khi cài hệ điều hành Windows 10. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua một máy tính hoàn toàn mới cài sẵn Windows 10.

2. Được nâng cấp miễn phí trong vòng một năm

Theo công bố của Microsoft, người dùng Windows 7 và Windows 8 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu thuộc diện nhóm người dùng này, bạn cũng không nên vội nâng cấp ngay vì Microsoft cung cấp thời hạn để nâng cấp miễn phí trong vòng một năm bắt đầu tính từ ngày 29/7/2015.

3. Đang sử dụng Windows 7

Theo giới công nghệ, Windows 10 ra đời nhằm “khắc phục sai lầm” của Windows 8. Thật ra, hai cải tiến lớn nhất trong Windows 10 so với Windows 8 là có thêm trình đơn Start Menu mang phong cách của Windows 7, cùng với khả năng làm việc hoàn toàn trong chế độ Desktop và bỏ qua giao diện cảm ứng Start Screen của Windows 8. Vì vậy, nếu đang sử dụng Windows 7 ổn định thì lời khuyên là bạn hãy cảm thấy hạnh phúc để có thể tiếp tục dùng phiên bản hệ điều hành này.

4. Thích các Desktop Gadget của Window 7

2

Windows 7 tích hợp các chương trình Desktop Gadget tiện dụng được thiết kế để cung cấp các chức năng cụ thể, chẳng hạn như xem thông tin thời tiết, chứng khoán, nghe radio, theo dõi tình trạng PC, xem tốc độ ổ cứng hay báo cáo trạng thái hệ thống. Chúng có thể là những phần mềm chạy trên máy tính để bàn hoặc là những ứng dụng được lưu trữ trên trang web. Tuy nhiên, những Desktop Gadget quen thuộc trên Windows 7 sẽ không còn trên Windows 10 nữa. Những ưu điểm của window 7 vượt trội hơn win 10 bạn hãy xem thêm tại đây (bán laptop cũ uy tín giá rẻ tại hcm).

Do đó, nếu bạn là người thích sử dụng các Desktop Gadget của Windows 7 thì không nên nâng cấp vì chúng sẽ không hoạt động trong Windows 10 và sẽ bị xóa trong quá trình nâng cấp.

5. Đang sử dụng OneDrive Placeholder

3

Trong Windows 8.1, tính năng Placeholder của OneDrive (còn được gọi là các tập tin thông minh) cho phép bạn xem tất cả các tập tin trong OneDrive ngay cả khi các tập tin này được lưu trữ trên đám mây, không lưu trên thiết bị. Khi nhấn vào một thư mục (placeholder) trên PC, các tập tin sẽ được tải về. Tuy nhiên, trong Windows 10 các thư mục Placeholder sẽ không hoạt động được vì phần mềm OneDrive đã được nâng cấp. Microsoft cho biết hãng sẽ cố gắng mang tính năng OneDrive Placeholder trở lại trong Windows 10 vào cuối năm nay.

6. Đang sử dụng các thiết bị ngoại vi đời cũ

Điểm yếu của hầu hết các hệ điều hành mới là không hỗ trợ thiết bị ngoại vi quá cũ, chẳng hạn như máy in hay máy quét. Microsoft thường ngưng hỗ trợ các thiết bị cũ vì hãng cho rằng việc này tốn quá nhiều nguồn lực phát triển. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị ngoại vi cũ thì đừng nên nâng cấp lên Windows 10 ngay. Hãy tra cứu thông tin trên Internet để đảm bảo những thiết bị này được Windows 10 hỗ trợ.

7. Thích sử dụng Windows Media Center

4

Microsoft đã xác nhận trình phát đa phương tiện Windows Media Center sẽ không đi kèm trong phiên bản Windows 10 chính thức sắp phát hành. Hãng phần mềm này cũng cho biết những máy tính đang chạy Windows 7 hay Windows 8.1 có cài đặt Media Center nếu nâng cấp lên Windows 10 sẽ bị mất tính năng này.

Khi đó, hệ thống sẽ thông báo Windows Media Center không tương thích với Windows 10 và buộc người dùng phải gỡ bỏ phần mềm này. Nếu là fan hâm mộ của Windows Media Center để phát video, nghe nhạc hay dùng cho các mục đích đa phương tiện khác thì bạn có lý do để chưa vội nâng cấp lên Windows 10.

Hãy đợi thời gian nữa khi win 10 trở nên ổn định hơn lúc đó bạn nâng cấp vẫn chưa muộn. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !