Bác chủ nhà trọ tặng tiền nữ sinh viên nhân ngày 20/10

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Bác chủ nhà trọ tặng tiền nữ sinh viên nhân ngày 20/10

Nguyễn Thị Lương (SV năm nhất CĐ Sư phạm Nghệ An) vừa share vụ việc về bác chủ nhà trọ bản thân đang thuê ở phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Lương tiết lộ em cùng đa dạng bạn gái ở khu trọ thú vị khi nhận được món quà đặc điểm khác biệt từ bác chủ nhà Trần Quang Thanh. Mỗi phòng nữ đều được vợ chồng bác Thanh gửi tặng 100.000 đồng mua kẹo cùng lá thư chúc mừng hóm hỉnh nhân ngày 20/10.

Nội dung lá thư như sau:.

“Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của con người đã tặng đàn bà VN 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng khỏe mạnh, phúc hạnh và hên.

Bác mong các cháu phát huy cổ điển tốt đẹp của người đàn bà VN, gắng gượng học tập, công vụ thật tốt đáng được là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần cần chú trọng nữa là bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy bảo đảm không nguy hiểm, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá nhếch nhác. Bác cháu ta cùng gắng gượng xây dựng khu nhà trọ văn minh – làm sạch và không nguy hiểm.

Bắt tay các cháu!”.

Điều khiến Lương dấu ấn không phải số tiền bác tặng mà là nội dung lá thư bày tỏ sự quyên tâm, thái độ với tất cả các hội viên trong khu trọ.

Lương nói: “Là SV thuê trọ xa nhà, nhận được các món quà chừng đó từ chủ trọ, chúng em nhận thấy vui và ấm lòng. Kể cả không có món quà này, chúng em cũng cảm nhận bác là chủ nhà trọ tốt. Ngày phải thường, mỗi khi gặp, bác vẫn không ngừng hỏi từng đứa về học hành, người thân”.

Bác chủ nhà trọ tặng tiền nữ SV nhân ngày 20/10
Thư bác Thanh gửi SV trọ học. Ảnh: NVCC

Theo Lương, em không quá bất chợt bởi đôi khi bác Thanh vẫn có các lá thư nhắc nhở các bạn chừng đó để bảo đảm không nguy hiểm cho tài sản cá nhân.

Ngay sau khi nhận được món quà dấu ấn này, Lương đã share niềm vui với pạn trên mạng cộng đồng và ngay ngay tức thì có sức hút sự quyên tâm của đa dạng người, đặc điểm khác biệt là các bạn SV thuê trọ.

“Dễ thương” là từ được đa dạng người nhắc đến nhất khi nói về việc làm của bác chủ nhà trọ chỗ đây.

Thành viên Nguyễn Ngọcshare: “Dễ thương quá đi mất, lần căn bản thấy một chủ trọ tốt và tâm lý chừng đó, đúng là chủ trọ nhà đa số mọi người”.

Thành viên Long Hoàng viết: “Cháu thật hâm mộ bác, chẳng bù cho chủ trọ bản thân chưa tới ngày đã nhắc nộp tiền phòng, điện nước; chỉ chờ có người dùng đến phòng đứa nào chơi để thu thêm tiền nảy sinh như gửi xe, nước…”.