Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iphone 5s

6 tháng ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iphone 5s

Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iphone 5s

Với việc đang sử dụng điện thoại bình thường, bỗng dưng iPhone 5s lại báo sim quý khách đang sử dụng không hợp lệ. Bạn thực hiện tháo ra và lắp lại vẫn báo không hợp lệ, bạn không biết điện thoại mình bị gì và khắc phục như thế nào. Theo dõi bài viết sau đây để có thể sửa lỗi này tại nhà nhé !

untitled-1

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Laptop cũ có nên nâng cấp lên Win 10 hay không ?

Lỗi sim không hợp lệ xảy ra ở hầu hết mọi điện thoại không chỉ riêng iPhone, đối với iPhone 6s cũ giá rẻ, iphone 6, 5s, 5, hay iPhone 4s đều có thể bị lỗi này, chúng ta có thể nhắc đến một số nguyên nhân sau đây:

– Một trong những nguyên nhân thường xảy ra nhiều nhất đó là do phần cứng của máy không nhận được thông tin từ sim nữa, lúc này dù bạn có lắp sim sang máy khác mà vẫn bị báo như vậy, đây là nguyên nhân do sim hỏng chứ không phải do lỗi của iPhone.

1

– Đối với iPhone lock

+ Bạn đang sử dụng iPhone một cách bình thường thì đột nhiên bị thông báo sim không hợp lệ, đây có thể là lỗi do sim bị lệch hoặc tình trạng sim ghép của iPhone lock.

+ Đối với iPhone lock, đây là máy iPhone bị khóa mạng cho nên sim không đúng băng tần của Apple đưa ra sẽ gây ra thông báo lỗi, chỉ có những sim quy định được phép sử dụng mới lắp được vào máy lock hoặc sử dụng sim ghép. Một số trường hợp người dùng cố tình khóa sim trên iPhone hay còn gọi là đặt mật khẩu cho Sim để bảo mật hơn, lúc đó thì chỉ có chủ nhân của iPhone mới biết đó là điện thoại đặt mật khẩu cho sim hay do bị khóa mạng hoặc bạn có thể sử dụng mẹo check sim locked để biết.

+ Đối với những máy đã unlock thì có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng cần phải được hỗ trợ fix lỗi từ cửa hàng.

2

– Nếu máy của bạn là phiên bản quốc tế.

+ Do khay sim có vấn đề dẫn đến việc lắp sim không ăn khớp với tiếp xúc của bo đồng trên sim (trường hợp này ít xảy ra)

+ Do bạn cắt sim chưa chính xác, có thể đã cắt xém vào phần bo đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim nó sẽ không ăn khớp vào trong iPhone khi tiếp xúc với phần đọc dữ liệu sim.

+ Cuối cùng là do phiên bản iOS bạn đang sử dụng trên máy mình bị lỗi. Tham khảo những phiên bản iOs gây ra lỗi trên để phòng tránh tại đây (iphone 4s không nhận sim).

3

Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone

– Đối với iPhone lock bạn cần phải unlock iPhone mới sử dụng được tất cả các mạng.

– Sau khi unlock bạn cần yêu cầu cửa hàng fix toàn bộ lỗi trên iPhone, lỗi sim, lỗi mạng.

– Đối với iPhone bản quốc tế hãy thử tháo sim và vệ sinh khe sim và sim rồi thử lại.

– Kiểm tra kỹ sim đã cắt chính xác hay chưa, có thể thử sang một máy khác để xem sim có hoạt động không.

– Restore iPhone về chế độ gốc

– Cuối cùng nếu bạn đã thử hết các cách trên mà không được bạn hãy mang iPhone của mình đến trung tâm bảo hành iPhone hoặc sửa chữa để kiểm tra bảo hành iPhone của mình.

Đây cũng là cách giúp khá nhiều quý bạn đọc đã thực hiện khắc phục lỗi thành công. Nếu điện thoại bạn đang mắc phải lỗi này hãy thử cách trên của chúng tôi. Chúc các bạn thành công !