Chuẩn Wi-Fi nhanh gấp 2 lần hiện giờ đã sẵn sàng

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Chuẩn Wi-Fi nhanh gấp 2 lần hiện giờ đã sẵn sàng

Wi-Fi Alliance (tổ chức phi lợi nhuận chuyên cải tiến và cấp phép những chuẩn Wi-Fi) đã khởi đầu cấp phép cho dế yêu, máy tính xách tay, router và những thiết bị khác có được chuẩn Wi-Fi nhanh gấp 2 lần hiện giờ có tên WiGig. Chuẩn Wi-Fi mới sẽ sẵn sàng vào năm sau.

WiGig có tầm phủ sóng ngắn (khoảng 10 m), theo Wi-Fi Alliance. Điều này cùng nghĩa khi bạn có được một thiết bị phát Wi-Fi, dế yêu hoặc máy tính xách tay hỗ trợ nó, bạn chỉ có khả năng đạt được tốc độ đó trong phạm vi một căn phòng. “Chúng tôi nói về nói có thể nói một kỹ thuật hỗ trợ ẩn sâu căn phòng”, Kevin Robinson – Phó CEO phụ trách tiếp thị của Wi-Fi Alliance cho biết.

Đây là giới hạn lớn của WiGig tuy nhiên vẫn mở ra đa dạng tiềm năng – trong đó thích thú nhất là kỹ thuật hiện thực ảo.

Hiện tại, nếu muốn áp dụng thiết bị hiện thực ảo với máy chơi trò chơi hoặc PC, người dùng cần phải kết nối bằng nhữngh hệ thống cabble rối rắm bởi Wi-Fi chưa đủ nhanh.

WiGig – quá trình đó, đủ nhanh để hỗ trợ VR. Wi-Fi Alliance cho biết, tốc độ siêu nhanh của WiGig sẽ có ích cho kỹ thuật hiện thực ảo, clip 4K và truyền nội dung từ dế yêu, máy tính xách tay sang màn hình desktop.

Tất nhiên, những nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc điểm truy cập Internet công cộng cũng có khả năng áp dụng WiGig. Nó áp dụng chung sóng tần với Access của Alphabet (có cái tên Google Fiber trước đó) và Starry – hãng startup muốn cung cấp Internet tốc độ cao từ nhà ra phố mà không cần dây dẫn. Robinson cũng cho biết WiGig có khả năng phát huy công dụng tại những sân vận động sport hoặc những đại lộ lớn.

Bên cạnh WiGig, một nhóm khác cũng đang cải tiến chuẩn Wi-Fi 802.11ad. Hầu hết dế yêu, máy tính xách tay, router hiện giờ hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac với tốc độ cao nhất (trên định lý) là 4,5 Gb/s. Trong khi đó, thiết bị dùng chuẩn 802.11ad (về định lý) hỗ trợ tốc độ 8 Gb/s.

Thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 802.11ad đã lên kệ trên nơi giao dịch với một số mẫu router được công khai hồi đầu tháng 10.

WiGig không phải cái tên 100% mới. Nó được áp dụng đâu đó trong một ít năm qua. Tuy nhiên, với việc Wi-Fi Alliance official cấp phép, nó sẽ ngay lập tức được khai thác thương mại trên quy mô toàn cầu.