Chuyện về các ‘thế lực’ giấu lòng tự trọng phía sau keyboard

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyện về các ‘thế lực’ giấu lòng tự trọng phía sau keyboard

Chuyện về những

Vô dường tuy nhiên đầy tác động, hùng hổ, ghê gớm tuy nhiên lại rất đỗi tầm phải thường, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, có thói quen ngồi một nơi phán xét cả thế gian, đó chính là những dòng diễn tả sơ bộ về một “thế lực” rất đỗi dữ dội của thời tiên tiến: Những “cư dân mạng” có thú vui… chọc ngoáy!

Thật vậy. Họ chẳng biết sợ một ai, mà trái lại khối người danh tiếng, uy quyền, giàu có còn phải đem lòng e lệ họ. Đàm Vĩnh Hưng ư? Ngôi sao đi đầu và có tác động nhất nhì showbiz Việt – vậy thì đã làm sao? “Thế lực” này vẫn điềm nhiên khiến “ông hoàng” phải nổi điên lên vì giận dữ, tuy nhiên rốt cuộc cũng… chẳng thể làm gì!

1
Đàm Vĩnh Hưng phải “nổi điên” với thế lực mang tên can đảm keyboard

Họ cũng không cần đóng góp gì cho cộng đồng, tuy nhiên vẫn ung dung phán xét việc làm của cả những châu lục này theo góc nhìn ấu trĩ của riêng bản thân. Như Thủy Tiên chẳng hạn. Cô ca sĩ có miếng lòng vàng từng mải miết mang tiền giọt mồ hôi giọt lệ đi từ thiện khắp mọi miền tổ quốc, tuy nhiên chỉ cần biểu cảm của cô “không hợp nhãn” cho lắm, lập tức những “miếng lòng bốc mùi” phía sau keyboard có giá trị đưa cô lên “đoạn đầu đài”. “Đi từ thiện mà cái mặt bí xị như thể bị ép”, “Ai bắt làm việc từ thiện đâu, đi cho cố rồi than khổ”, “Nhìn phương pháp cho như thể đi bố thí vậy đó, đáng ghét” – hàng núi những câu chỉ trích rất đỗi độc ác và không đẹp cứ được tuôn ra từ đâu đó những chiếc keyboard đầy uy quyền.

Ở một xó xỉnh nào đấy, có những quan tòa mặt còn đầy mụn tuổi dậy thì hay vừa xin được mẹ dăm nghìn ra chơi tiệm nét đang khoái trá bày tỏ “quyền phán xét” trực tuyến của bản thân với tất cả. Từ những người đi đầu, từ những người có tài năng có miếng lòng nhân hậu cho tới cả những con người đang được cả cộng đồng trân trọng, tôn vinh…

2
Hàng loạt những câu chỉ trích rất đỗi độc ác và không đẹp cứ được tuôn ra dành cho Thuỷ Tiên

Gọi những cậu nhóc chưa chững chạc ưa quậy phá, những bà mẹ bỉm sữa hằn học với cả thế gian hay những kẻ xấu tính có ngoại hình của người lớn lên đó là “thế lực” là 100% chính xác. Không chỉ bởi họ rất đông, mà thời lượng của họ còn vô cùng rãnh rang, lòng đố kỵ thì không có điểm ngắt đoạn và có giá trị gây ra những thứ tác hại chẳng thể nào hình dung.

Hãy nhìn phương pháp hàng núi người làm nghệ thuật, người đi đầu e dè, ngần ngại trước việc đứng ra kêu gọi làm từ thiện vì sợ “miệng đời”, sợ những nhận định không đẹp từ chính “thế lực” này, đa số mọi người sẽ hiểu rằng sự hiện hữu của chúng là có thật. Dù rằng, đa số chúng đều là những kẻ giấu mặt phía sau keyboard!

3
Thuỷ Tiên buộc phải lên tiếng sau khi cô nhận được hàng núi lời lẽ xúc phạm trong chuyến đi hỗ trợ đồng bào vùng lũ vừa qua

Tuấn Hưng – người nam giới “thép” của showbiz Việt, kẻ không biết ngán ngại bất kì thử thách nào cũng đôi lúc… chào thua trước đám người tụ lại dữ dằn và bạc nhược đó. Bởi lẽ, dù anh có bản lĩnh tới cỡ nào thì cũng không có đất dụng võ trước những kẻ tiểu nhân có sở trường ném đá giấu tay và không ngừng lẩn như chuột sau khi “phóng uế bằng keyboard”. Ít ai biết được rằng một trong những cái cớ chính khiến chàng ca sĩ Hà thành giới hạn tới mức cao nhất việc share những thao tác từ thiện của bản thân trên face cũng bắt nguồn từ nỗi e lệ “đám trẻ trâu trên mạng”. Dù rằng quỹ từ thiện do anh và những bạn chung tay từng kêu gọi được hàng tỷ đồng, hỗ trợ cả nghìn người dân nghèo khổ và mang tới phúc hạnh cho đa dạng những miếng đời khốn khó…

4
Tuấn Hưng từng có thời lượng “nghỉ chơi” Facebook vì không chịu nổi đám “trẻ trâu” trên mạng cộng đồng

Thật ra, cũng không khó để giải thích cho sự hiện hữu của “thế lực” này trên internet. Bởi song song những con người thắng lợi và bận rộn, lạc quan và khả quan, vẫn không ngừng có những kẻ không thành công và rãnh rang, bi quan và nghĩ ngợi ấu trĩ về mọi thứ trên đời. Bên cạnh những miếng lòng tươi đẹp vẫn không ngừng có những tâm hồn bệnh tật, song song những người sống giúp đỡ ích cho cộng đồng vẫn không ngừng có những gánh nặng mà cả thế gian này đang phải chung tay gánh chịu. Thế giới mở của mạng internet cũng như sự kín đáo của nó cũng là thiên đường để sự bạc nhược, vô thái độ, tính đố kỵ được dịp phát triển và hoành hành trong tâm hồn rất đa dạng những con người.

Họ có 1001 cái cớ để biến bản thân trở thành một phần của cái “thế lực đen” trên mạng. Một dòng comment hằn học giúp đỡ giải phóng tâm lý ganh ghét, đố kị trong lòng, một phán xét đầy ấu trĩ giúp đỡ mang lại chút khoái trá khi “dìm hàng” được một người đi đầu hay dễ dàng, một tí soi mói vô bổ nhằm đáp ứng phần không đẹp trong tâm hồn của mỗi người – chỉ một hành động nhỏ chừng đó cũng đủ khiến cho thứ bệnh dịch tồi tệ kia nở rộ như một quả bom trên mạng…

Đã có rất đa dạng lúc, con người hầu như thỏa hiệp và đồng ý “sống chung với lũ”. Rất đa dạng người trong số con người tặc lưỡi với nghĩ ngợi: Chấp gì đám “sửu nhi” hoặc lắc đầu cho rằng: Chúng quậy phá, tuy nhiên chúng vô hại và chưa được gian nguy. Mặc dù vậy, trong cơn bão từ thiện và sự thăng hoa của lòng tốt, sự sẻ chia vừa qua, đa số mọi người chợt giật bắn người ngộ ra rằng sự hiện hữu của những điều ác độc không ngừng đáng sợ. Chúng không chỉ khiến đa số mọi người khó chịu, giận dữ hay phản cảm, mà còn gây ra những kết cục kinh khủng hơn chừng đó. Ở đâu đó, nó làm thui chột đi sự lương thiện trong tâm hồn của con người, trở thành thứ rào cản gai góc cho những điều tốt đẹp được lan tỏa và gian nguy hơn, chúng còn có sức lây lan ghê gớm. Bạn có để tâm rằng mỗi comment ấu trĩ chào đời rất có giá trị sẽ dụ dỗ thêm những phản ánh tương tự khác, một phán xét vô cảm có giá trị tác động tới đa dạng nghĩ ngợi khác?

5
Phan Anh quả cảm đứng dậy “tuyên chiến” với những thành kiến, đố kị tầm phải thường

Đừng lặng im, đừng thỏa hiệp, hãy biết lên án và tẩy chay những thứ không đẹp đó ra khỏi cộng đồng tốt đẹp của con người. Thứ “thế lực” ấy đông đảo, lợi hại, tuy nhiên chưa được “bất tử”. Hãy nhìn phương pháp chàng MC Phan Anh quả cảm đứng dậy “tuyên chiến” với những thành kiến, đố kị tầm phải thường để hiểu rằng khi lòng tốt, sự tốt bụng đủ mạnh mẽ, nó sẽ khiến cái xấu phải cúi đầu. Trong cơn bão từ thiện và cơn địa chấn lòng nhân ái mà Phan Anh làm được, hầu như thứ “thế lực” vẫn quen núp mặt sau keyboard để phán xét thế gian kia lại 100% lặng im. Có lẽ, đây là lần hiếm hoi chúng chẳng thể lên tiếng, chẳng thể mai mỉa, bới móc và “ném đá” như phải thường lệ. Bởi lẽ, những gì mà chàng MC anh hùng kia làm được quá dụ dỗ, quá phi phải thường và biết đâu đấy, còn có cả sức thức tỉnh đối với mọi con người. Nếu như họ còn sót lại chút ít mầm thiện trong phía đáy tâm hồn!