Đại chiến doanh số giữa Samsung J7 Prime và Oppo F1s

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Đại chiến doanh số giữa Samsung J7 Prime và Oppo F1s

Samsung Samsung J7 Prime được giới thiệu trên các cửa tiệm vào cuối tháng 9, bằng cách các sự kiện quảng cáo ồn ào. Nhiều hệ thống bán lẻ cho hay đây là kiểu dáng tầm trung có lượng order lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, mức 200.000 máy sử dụng trong một tháng cũng vượt thành tích đỉnh cao hơn 100.000 chiếc/tháng từ Samsung Y của Samsung trong quá khứ.

Bảng xếp hạng dế yêu bán chạy nhất của Thế Giới Di Động, FPT, Viễn Thông A trong tháng 9 đều có sự góp mặt của Samsung J7 Prime, dù mặt hàng chỉ góp mặt 1 tuần trên kệ hàng.

Dai chien doanh so giua Samsung J7 Prime va Oppo F1s hinh anh 1

Ước tính dế yêu tầm trung toàn nơi giao dịch gia tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2015. Samsung và Oppo có được đa số thị phần. Đây cũng là chiến trường chính của Oppo với các kiểu dáng như F1s, A37. Theo các nhà bán lẻ, nếu như Samsung bán dàn trải đa dạng kiểu dáng, thì Oppo lại hội tụ vào các mặt hàng tâm điểm.

J7 Prime chào đời trong tình huống F1s đã bán ra và có mức gia tăng trưởng dấu ấn, nhấn mạnh vào tính năng tự sướng của máy picture 16 megapixel. Đại diện một nhà bán lẻ cho rằng, Samsung đã tìm hiểu kỹ địch trước lúc tung ra mặt hàng và nhấn mạnh vào cấu tạo, cảm biến vân tay, máy ảnh…

Cả Oppo F1s và J7 Prime đều nhắm vào nhóm khách trẻ. Họ cũng dùng các người có tài năng đại diện cho lớp người dùng này cùng các sự kiện truyền thông mạnh mẽ.

>>> Tham khảo iPhone 8 Plus cũ tại TPHCM

Theo kê khai của GfK trong tháng 8, F1s đã bán ra hơn 150.000 máy trong vòng 3 tuần. Con số dấu ấn của tên tuổi Trung Quốc khiến đa dạng ông trùm trong lĩnh vực này dè chừng. Cùng với dòng Neo trước đó, F1s không ngừng giữ chỗ đứng số 2 của Oppo trên nơi giao dịch di động VN.

Dai chien doanh so giua Samsung J7 Prime va Oppo F1s hinh anh 2

Trong khi phân khúc trung cấp chuyên nghiệp sôi nỗi thì nhóm cấp cao lại khá trầm lắng. Samsung Note 7 sau màn ra đời đình đám phải rời cuộc chơi sớm. Tên tuổi còn lại là bộ đôi iPhone 7 dự định bán chính thức vào tháng 11 ở VN. Các tên tuổi khác không thật sự gây được tiếng vang.

Nhiều phán đoán cho thấy, di động trung cấp chuyên nghiệp sẽ còn tranh gành khắc nghiệt từ nay tới cuối năm. Trong khi nhóm cấp cao đã dần bình ổn thì các hãng sẽ không ngừng tranh gành để phân chia lại nơi giao dịch trung cấp chuyên nghiệp.