Học sinh lớp 8 bị thầy giáo đá vào bụng, tát vào mặt

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Học sinh lớp 8 bị thầy giáo đá vào bụng, tát vào mặt

Ngày 25-10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã cử đoàn thanh tra về làm việc với Trường THCS Quảng Đông (xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa) để xác minh, làm rõ số liệu việc em N.H.T. (học trò lớp 8A) được cho bị thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (dạy bộ môn Tiếng Anh) đã có hành động đánh học trò khiến em T. tổn thương phải vào trạm xá xã Quảng Đông để sơ cứu.

Học sinh lớp 8 bị thầy giáo đá vào bụng, tát vào mặt
Vết xước dài trên ngực học sinh nam N.H.T sau khi bị thầy giáo đánh

Theo đơn báo cáo lên gửi tổ chức tiện ích của ông Nguyễn Đăng Cổ (ông ngoại của em N.H.T.), vào thứ 6 ngày 21-10, cháu N.H.T. quá trình nô đùa với bạn học và có xin nước uống và cháu T. đã cầm chai nước ném từ tầng 2 xuống sân trường cho bạn. Chai nước bất cẩn suýt rơi trúng thầy Nguyễn Quý Cầu (là thầy cô giáo tiếng Anh của trường). Ngay bước này, thầy Cầu chạy lên lớp và hỏi: “Ai ném nước thì đứng lên xin lỗi tôi rồi tôi tha, nếu không tôi làm đến nơi”. Nghe thầy Cầu nói thế, T. đã đứng lên xin lỗi thầy.

Mặc dù vậy bất chợt sau lời xin lỗi, thầy Cầu đã gọi T. đến gần và tát vào mặt 3 cái như trời giáng. Do T. lấy tay che mặt cho nên thầy Cầu không ngừng đập đầu T. vào tường rồi đấm đá liên tục vào bụng, cào cấu vào ngực T. trầy xước ở cổ và chảy máu. “Không chỉ đánh cháu tôi, thầy Cầu còn có những lời lẽ không mấy đứng đắn”-ông Cầu nói rằng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng ngày 25-10, thầy Nguyễn Quý Cầu xác nhận bản thân có tát và đá vào bụng em T. “Hôm đó trong giờ ra chơi ngày 21-10, tôi đang đi lên lớp bất chợt có chai nước bay sát vào đầu, ngước lên thấy trên tầng 2 là học trò lớp 8A, cho đó là những học trò vô lễ với cho nên tôi phải chấn chỉnh lại những em”-thầy Cầu nói.

Học sinh lớp 8 bị thầy giáo đá vào bụng, tát vào mặt
Thầy Nguyễn Quý Cầu xác nhận có tát, đá học trò do quá nóng giận

Cũng theo thầy Cầu, do lúc đó nóng giận quá cho nên thầy đã tát em 1 cái, đạp và đá em một cái rồi túm cổ áo em kéo xuống phòng làm việc đề nghị em T. làm bản kiểm điểm. “Ngay trong chiều hôm đó (21-10), khi hay tin bố mẹ có ý kiến đến Ban giám hiệu ngôi trường, lãnh đạo địa phương, tôi đã đến gặp mặt người thân xin lỗi và hứa chắc rằng sẽ chịu giá bán thuốc men. Tôi rất mất niềm tin về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm tác động đến bản thân và mọi người”-thầy Cầu trần tình.

Ông Trương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng THCS Quảng Đông, nói rằng: “Ngay sau khi nhận được ý kiến của bố mẹ, tôi đã đề nghị thầy Cầu làm bản tường trình câu chuyện và phải xin lỗi bố mẹ học trò. Thầy Cầu là người bị bệnh tim cho nên đa dạng khi tính hơi nóng, còn cháu T. là một học trò ngoan, hiền đức. Qua câu chuyện này thầy Cầu phải chỉnh tề rút trải nghiệm” -ông Hùng nói.