iOS 10.1 ra đời, nâng cao chụp hình cho iPhone 7 Plus

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở iOS 10.1 ra đời, nâng cao chụp hình cho iPhone 7 Plus

Theo Apple, “Portrait mode” (take pic chân dung) cho iPhone 7 Plus cấp phép người dùng take pic dấu ấn hơn trên dòng di động cấp cao nhất của họ.

iOS 10.1 ra mat, cai thien chup anh cho iPhone 7 Plus hinh anh 1
Thông báo về chính sách take pic chân dung rành diêng cho iPhone 7 Plus trên iOS 10.1.

Tính năng này từng chào đời trên bản beta tuy nhiên bị ném đá đa dạng vì không đem đến kết quả cuối cùng như hi vọng. Trước đó, các thuật toán cấp phép máy ảnh kép trên iPhone 7 Plus cũ tại tphcm take pic xoá phông khá tuy nhiên không mang lại cảm giác bổng nhiên. Bản cập nhật mới đã giải quyết được điểm yếu trên và cho ra các mảnh hình chân dung dấu ấn hơn.

Nói một phương pháp đơn giản, Portrait mode là sự hợp tác giữa thuật toán giải quyết của Apple cũng như giá trị quang học của 2 lăng kính biểu trưng. Đây là tính năng dành chuyên biệt cho người dùng iPhone 7 Plus với máy ảnh kép.

Ống kính tiêu cự 56mm cùng khẩu độ f/2.0 cấp phép chụp xoá phông tương tự DSLR. Các thuật toán của Apple sẽ giải quyết tiếp phần tách nền, làm mờ sao cho bổng nhiên nhất.

iOS 10.1 ra mat, cai thien chup anh cho iPhone 7 Plus hinh anh 2
hình ảnh “chụp xoá phông” trên iPhone 7 Plus. hình ảnh: T3.

Trong bản cập nhật iOS 10.1, Apple cũng sửa một số hư hỏng cho smartwatch như thống nhất nhạc trên iTunes cho Apple Watch. Mở rộng giá trị kết nối Bluetooth với các thiết bị từ bên thứ 3.

>>> Tham khảo iPhone 8 cũ chính hãng

Maps, Messages cũng nhận được một số cập nhật mới. Song song với iOS 10.1, hãng cũng trình làng watchOS 3.1 dành cho Apple Watch.