Kêu gọi đồng cảm miền Trung, nhóm từ thiện nhận được… giày cao gót và váy maxi

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Kêu gọi đồng cảm miền Trung, nhóm từ thiện nhận được… giày cao gót và váy maxi

Thời gian kệ cận đây, bà con miền Trung đang phải oằn bản thân gánh chịu kết cục của những cơn lũ bạo tàn. Nhìn hình picture những ngôi nhà bị tốc mái, cây cối đổ rạp, ngôi trường tan hoang, người dân khốn khổ vì lũ… đã khiến đa dạng người không khỏi xót xa.

Từ hiện thực ấy, rất đa dạng đội ngủ, cá nhân đã lên tiếng huy động mọi người hãy chung tay, giúp đỡ sức cho đồng bào đang phải sống chung với thiên tai, bão lũ. Không chỉ ngừng lại ở những lời động viên, san sẻ từ xa, đa dạng nhóm từ thiện đã thi hành những hành động thiết thực như huy động đồng cảm tiền, trang phục, nước sạch và thức ăn để giúp đỡ đỡ người dân.

Tuy nhiên, song song những món đồ có ích ấy, đa dạng nhóm từ thiện chút ít cũng rất bối rối và lâm vào tình cpicture “dở khóc dở cười” khi nhận được những kiện hàng đồng cảm từ một số cá nhân. Thay vì điều tra những món đồ bản thân gửi đi sẽ đến tay ai, hoặc bớt chút thời lượng để chọn lọc những món đồ thích hợp với từng bối cpicture và những loại ghi nhận thì một số người tự nhiên bình chọn những món đồ cũ trong tủ đồ của bản thân để… “thanh lý”.

Quần áo hở hang, fashion rách nát, váy maxi hay những đôi giày cao gót lênh khênh… là những thứ mà ai đó đã gửi đến điểm ghi nhận từ thiện.

Những món đồ từ thiện khiến người nhận

Tối 20/10, trên trang cá nhân của account H.N. – người đứng ra cơ quan đoàn cứu trợ cho bà con miền Trung đã đề cập hình picture những chiếc áo hai dây cùng một ít đôi giày cao gót được ai đó gửi đến đồng cảm bà con đồng thời thể hiện sự khó xử của bản thân trước những món đồ này. Tài khoản H.N. vui vẻ đùa rằng những món đồ này chỉ hợp để bà con miền Trung “mặc đi dạ hội ngày nước lũ”.

Trao đổi với chúng tôi xung quanh hư hỏng này, chị H.N. share: “Quan điểm của tôi thì những mảnh lòng của mọi người đều đáng được trân trọng. Mặc dù vậy thay thế cho gửi những món đồ này, những bạn có khả năng bán đi với chi phí rẻ và lấy số tiền đó làm từ thiện hoặc mua gạo, mua thức ăn cứu trợ đồng bào miền Trung sẽ hay hơn.

Những món đồ từ thiện khiến người nhận
Những đôi giày gót nhọn cao khoảng 12 cm cũng được đem đi đồng cảm bà con miền Trung.

Khi nhận được những món trang phục, giày dép trên nhóm bản thân cũng rất khó xử vì thật sự những món đồ này bà con chẳng thể dùng được, mà bỏ chọn thì khá phí phạm do vậy sau khi bàn bạc và xem xét bản thân định đoạt đem ra bán với chi phí 20.000 – 30.000 đồng/món. Số tiền thu được sẽ dùng để đồng cảm cho người dân những tỉnh miền Trung”.

Chị H.N cũng cho hay đây không phải là lần căn bản chị gặp bối cpicture chừng đó, trước đó ở Đà Nẵng chị cũng đã nhận được một thùng trang phục cũ kèm theo khá đa dạng phụ kiện không thích hợp với người nghèo.

“Qua đây, bản thân cũng huy động mọi người nếu có lòng xin hãy đồng cảm bà con những món đồ thiết thực, có khả năng áp dụng được dù là trang phục cũ, đồ đã qua áp dụng. Mình cũng là người thông thường cho nên huy động căn bản là pạn, người thân rồi đến người quen, được chừng nào hay chừng nấy, mọi người giúp đỡ 1 tí, cộng lại thành đa dạng, giúp đỡ bà con đỡ cực khổ một phần”.

Sau khi được đề cập, những dòng share trên đã nhận được sự để ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi buồn cười bởi những món đồ cứu trợ rất… fashion chừng đó, đồng thời lên tiếng trách mọi người vô tâm khi không quan tâm đến những loại ghi nhận những vật phẩm mà bản thân đồng cảm.

Những món đồ từ thiện khiến người nhận
Hay những chiếc áo, váy sexy cũng nằm trong kiện hàng đồng cảm.

“Cái này đặt tên là “văn hoá đi cho”. Dù là đồ mới tuy nhiên thật sự là không thích hợp với những người nông dân. Thôi thì làm cái garage sale đi ạ, kiếm thêm được ít tiền mua đồ giúp đỡ đỡ bà con”, account T.B. share.

“Năm ngoái bản thân nhận được cả đồ bơi, sao kim sa sóng sánh… cũng do mọi người vô ý thôi, tuy nhiên dẫu sao cũng là mảnh lòng mà đồ vẫn còn tốt, đa dạng người cần cho nên bản thân mang thanh lý rẻ. Hơi mất thời lượng chút tuy nhiên cũng có thêm một món để hỗ trợ người dân. Bạn gom vào rồi thanh lý rẻ để mọi người mua đồng cảm là được đấy”. account P.L. góp ý.