Làm sao để nâng cấp cpu cho laptop cũ

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Làm sao để nâng cấp cpu cho laptop cũ

Làm sao để nâng cấp cpu cho laptop cũ

Với việc hiệu suất hoạt động của laptop đang giảm dần theo thời gian sử dụng vậy điều cần làm để laptop hoạt động mạnh mẽ như lúc đầu là gì. Có nhiều người dùng chọn cách nâng cấp Cpu nhưng có những người lại không biết cách thực hiện. Bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

nang-cap-cpu-laptop-cu-gia-re

TIN TỨC TRONG NGÀY

  1. 7 lời khuyên không nên vội nâng cấp win 10 cho laptop

Nâng cấp cpu laptop có bền không, có ảnh hưởng gì đến máy không?

Việc nâng cấp cpu hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến máy và độ bền của máy cả. Thực tế, khi sản xuất 1 model laptop nào đó, nhà sản xuất luôn linh hoạt cấu hình để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Chẳng hạn model Asus K43SD có nhiều phiên bản: K43SD-VX388 (Intel Core i5-2450M 2.5GHz, 2GB RAM, 500GB HDD) còn K43SD-VX218 (Intel Core i3-2350M 2.3GHz, 2GB RAM, 320GB HDD)

Điểm chung giữa 2 phiên bản trên của model asus K43SD là giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, màn hình, mainboard, pin…. Sự khác nhau chỉ nằm ở cấu hình: CPU, RAM, HDD…. và tất nhiên là giá thành (chênh lệnh nhau hơn 2 triệu giữa phiên bản i3 và i5). Bạn có thể xem mức giá nâng cấp CPU tại đây: bán laptop cũ giá rẻ hcm.

Cần nâng cấp những gì cho chiếc laptop:

Tăng dung lượng RAM

Nâng cấp bộ nhớ RAM có thể làm tăng hiệu năng khá nhiều. Kết quả thể hiện khá rõ qua chương trình đánh giá PCMark 07, với máy tính dùng vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 3, với hai cấu hình 4GB RAM và 8GB RAM. Khi bộ nhớ là 8GB, điểm số đánh giá đạt 3398, hơn khoảng 9% so với điểm số 3121 khi máy chỉ có 4GB bộ nhớ.

Nâng cấp CPU

Ở thế hệ core 2, ta có thể nâng cấp từ CPU celeron lên dual core, core2 duo và cao nhất là dòng P, năng suất tiệm cận core i3. Hiệu năng xử lý tăng từ 40% – 200%.

Ở thế hệ core i, ta có thể nâng cấp từ CPU celeron lên pentium dual core, core i3, core i5 và cao nhất là core i7

Lưu ý là để có thể nâng cao lên CPU dòng cao nhất P (ở thế hệ core2) và I7 (ở thế hệ core I) đòi hỏi laptop phải có card VGA rời. Các dòng laptop U (Ultra) sử dụng CPU BGA không thể nâng cấp.

Với những thông tin trên mong rằng chiếc laptop của bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn và đáp ứng được những nhu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !