Mặt tiêu cực của việc dạy và học tiếng Anh tại các trường mầm non

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Mặt tiêu cực của việc dạy và học tiếng Anh tại các trường mầm non

Mặt tiêu cực của việc dạy và học tiếng Anh tại các trường mầm non

Tiếng Anh hiện nay đang được xem là phương tiện giao tiếp chính giữa các quốc gia. Do đó các bậc bố mẹ hiện đại luôn muốn cho con mình được sử dụng và làm quen với môi trường tiếng Anh, cụ thể là khối mầm non. Hiện nay việc nhận dạy thên tiếng Anh cho trẻ ở các trường mầm non đang được chú ý. Điều đó cũng tạo nên rất nhiều mặt tích cực trong việc học và dạy trẻ mầm non. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng hiện diện một vài mặt tiêu cực, hạn chế đối với việc dạy và học cho trẻ.

images

Vậy những mặt tiêu cực đó là gì ?

Trẻ sẽ khó tiếp cận gần hơn với kiến thức

Ngày nay mỗi lớp mẫu giáo đều rất đông trẻ có khi lên đến 50-70 trẻ em trong một lớp. Do đó việc dạy tiếng Anh trong trường mầm non sẽ khó có hiệu quả cao khi đối diện với sô lượng đông như vậy. Hơn nữa không phải trẻ nào cũng tiếp thu như nhau, sẽ có những trẻ tiếp thu chậm hay nhanh.Vậy phải làm sao cho trường hợp này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện tại đây: Trường mầm non quốc tế tphcm.

images-1

Các cơ sở mầm non còn nhiều khó khăn

Với nước đang phát triển như Việt Nam thì việc dạy học tiếng Anh cho trẻ mầm non vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là trang thiết bị phục vụ cho việc dạy trẻ. Trẻ không những tiếp cận kiến thức trên sách truyện mà còn thông qua các phim ảnh ngắn hay những trò chơi giải trí bằng tiếng Anh, những bài hát dành cho trẻ.

images-2

Trẻ quá hiếu động

Trẻ em mầm non tuy là lứa tuổi thích hợp cho việc làm quen tiếng Anh nhưng ở độ tuổi này trẻ vô cùng hiếu động. Do đó cần có những cách thức học tập hợp lí, cách quản lý phù hợp để giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Không phải trẻ em nào cũng có tư duy như nhau do đó để tất cả theo kịp tiến độ môn học là cực kỳ khó khăn. Vì vậy sự hiếu động của trẻ cũng gây ảnh hưởng nhiều đến việc dạy tiếng Anh mầm non.

Tiếng Anh nên làm quen và học tập sớm từ khi còn là lứa tuổi mầm non rất tốt cho trẻ. Với mong ước là thế hệ của tương lai đất nước chúng ta cần trang bị cho chúng thêm nền tảng tiếng Anh vững chắc để khi vào tiểu học không cảm thấy bỡ ngỡ.