Máy bơm nước tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp hiện đại

1 tháng ago Chức năng bình luận bị tắt ở Máy bơm nước tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp hiện đại

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp phát triển, & đây được xem là trụ cột để hiện đại chiến lược kinh tế trên toàn cầu. Tuy nhiên bên cạnh đó, người nông dân vẫn còn đối mặt với Những những khó khăn nhất định. Từ đó, việc ra đời chiếc máy bơm tưới tiêu được xem là một thiết bị có tính dùng cao, góp phần làm giảm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng. Việc đầu tư một chiếc máy bơm để tưới tiêu là hết sức cần thiết và hữu ích.

1. Máy bơm đã giúp rút ngắn giai đoạn tưới tiêu như thế nào?

[​IMG]

Như bạn đã biết, nước là nguồn tài nguyên quý và bên cạnh đó cũng là “nguyên liệu” không thể thiếu cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn tài nguyên này là điều mà hầu hết chúng ta còn đang băn khoăn để làm sao có thể làm tốt tận dụng nó vào sinh hoạt đời sống & công việc nhưng không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này. Và một câu hỏi được đặt ra là điện năng sử dụng cho những hệ thống tưới tiêu này khá lớn, vậy cách xài những chiếc máy bơm hỏa tiễn tưới tiêu như thế nào, để sẽ tiết kiệm nguồn nước. Sau đây là Vài hiểu biết bạn đọc có thể làm tốt tham khảo để xài máy bơm tốt, để tiết kiệm điện, nước, thời gian & công sức bỏ ra.

những hoạt động tưới tiêu bắt đầu từ việc tìm nguồn nước cho cây trồng từ nguồn nước ngầm hoặc nước mặt qua hệ thống kênh dẫn hoặc hồ chứa. Sau đó nước được xử lý ( nếu cần ) và thêm vào các chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua phân bón & hóa chất. Cuối cùng, nước có thể được đưa tới cây trồng bằng nhiều kỹ thuật khác nhau.

– Hệ thống phun tưới bằng cơ học: được ứng dụng cho diện tích lớn. Các hệ thống như thế thường được xài kèm với một bơm nước kinh doanh lượng nước và áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.

– Hệ thống tưới bé giọt và phun sương sử dụng để tưới với áp lực thấp, thích hợp cho các vùng cần giảm năng lượng & chảy tràn càng nhiều càng hiệu quả. Yêu cầu quan trọng nhất của hệ thống là phải giữ cho áp lực ổn định. Đây là giải pháp tưới giúp tiết kiệm điện nhiều nhất.

2. Chú ý khi lựa bơm nước tưới tiêu:

Để chọn lọc được máy bơm nước điện chìm tưới tiêu tốt & hữu ích, bạn nên hiểu các đặc điểm & chức năng của từng bộ phận trên chiếc máy này

– Điện áp sử dụng: Trên thị trường ngày nay,có những loại máy bơm dùng trong 2 loại dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm nước 3 pha. Vì điện áp 110V không dùng trong được cho mạng điện của Việt Nam, nên nếu muốn dùng trong mẫu bơm ứng dụng mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp, cần phải lưu ý điều này, nếu sơ suất gắn nhầm thì máy bơm nước có khả năng bị cháy.

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm di chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy thường có kí hiệu: Qmax hay dòng chữ ” Capacity “, để chỉ lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc nồng độ, độ cao v.v…

– độ hút sâu: là nồng độ cao mà máy bơm nước tưới tiêu hút được, tính từ mặt nước ao, giếng, hồ,… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao xài thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi cài đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

– Tổng cột áp: Là nồng độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm độ cao mà máy sẽ đẩy được. Hay được kí hiệu bằng chữ ” H “, có máy ghi là Hmax, Total Head. Nhưng thông số này chỉ đạt khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất & đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng, nên khi lựa chọn máy bơm nước, các bạn cần lưu ý chọn những máy có mô tả về tổng cột áp gấp 1,2 – 1,5 lần yêu cầu thực tế nhà bạn. Những bạn cũng cần lưu ý, với các loại bơm nước li tâm, kinh doanh chân không, các bạn cần để ý tới thông số Hmin, thông số này chỉ dẫn bắt đầu từ độ cao này thì máy mới có khả năng vận hành ổn định.

-Tốc độ quay của máy bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round perminute).

Trên đây là lợi ích & công dụng của bơm nước hỏa tiễn – bơm điện chìm dùng trong để tưới tiêu. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời truy cập web site tanhuynhchau.com để được tư vấn & hỗ trợ. Hoặc mua hàng nhanh, xin gọi vào số hotline:1900 066 667

THC VietNam Group tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II , bơm chìm GALAXY ; máy bơm hỏa tiễn lọt ống 90… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

web site bơm nước giếng khoan: http://www.tanhuynhchau.com