Máy bơm tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp tân tiến

4 tháng ago Chức năng bình luận bị tắt ở Máy bơm tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp tân tiến

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp tiến bộ, và đây được xem là trụ cột để hiện đại chiến lược kinh tế trên toàn cầu. Tuy nhiên bên cạnh đó, người nông dân vẫn còn đối mặt với Những các khó khăn nhất định. Từ đó, việc ra đời chiếc máy bơm nước tưới tiêu được xem là một thiết bị có tính dùng trong cao, góp phần làm giảm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng. Việc đầu tư một chiếc bơm nước để tưới tiêu là hết sức cần thiết và hữu ích.

1. Máy bơm đã giúp rút ngắn giai đoạn tưới tiêu như thế nào?

[​IMG]

Như bạn đã biết, nước là nguồn tài nguyên quý và bên cạnh đó cũng là “nguyên liệu” không thể thiếu cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn tài nguyên này là điều mà hầu hết chúng ta còn đang băn khoăn để làm sao có khả năng tận dụng nó vào sinh hoạt đời sống & công việc nhưng không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này. Và một câu hỏi được đặt ra là điện năng dùng trong cho những hệ thống tưới tiêu này khá lớn, vậy phương pháp sử dụng các chiếc máy bơm nước hỏa tiễn tưới tiêu như thế nào, để có thể tiết kiệm nguồn nước. Sau đây là Vài hiểu biết bạn đọc sẽ tìm hiểu để sử dụng máy bơm nước hiệu quả, để tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức bỏ ra.

những hoạt động tưới tiêu bắt đầu từ việc tìm nguồn nước cho cây trồng từ nguồn nước ngầm hoặc nước mặt qua hệ thống kênh dẫn hoặc hồ chứa. Sau đó nước được xử lý ( nếu cần ) và thêm vào những chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua phân bón & hóa chất. Cuối cùng, nước có thể làm tốt được đưa tới cây trồng bằng nhiều công nghệ khác nhau.

– Hệ thống phun tưới bằng cơ học: được dùng trong cho diện tích lớn. Các hệ thống như thế thường hay được xài kèm với một máy bơm kinh doanh lượng nước và áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.

– Hệ thống tưới bé giọt & phun sương dùng trong để tưới với áp lực thấp, thích hợp cho các vùng cần giảm năng lượng và chảy tràn càng nhiều càng hiệu quả. Yêu cầu quan trọng nhất của hệ thống là phải giữ cho áp lực ổn định. Đây là giải pháp tưới giúp tiết kiệm điện nhiều nhất.

2. Lưu ý khi lựa chọn máy bơm tưới tiêu:

Để lựa được máy bơm nước điện chìm tưới tiêu hiệu quả & hữu ích, bạn nên hiểu những đặc điểm và chức năng của từng bộ phận trên chiếc máy này

– Điện áp sử dụng: Trên thị trường ngày nay,có các mẫu máy bơm nước dùng trong 2 cái dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm nước 3 pha. Vì điện áp 110V không ứng dụng được cho mạng điện của Việt Nam, nên nếu muốn sử dụng cái bơm dùng mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp, cần phải lưu ý điều này, nếu sơ suất gắn nhầm thì máy bơm có thể làm tốt bị cháy.

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm di chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy thường có kí hiệu: Qmax hay dòng chữ ” Capacity “, để hướng dẫn lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc nồng độ, độ cao v.v…

– độ hút sâu: là nồng độ cao mà máy bơm nước tưới tiêu hút được, tính từ mặt nước ao, giếng, hồ,… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao dùng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi ráp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

– Tổng cột áp: Là độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm độ cao mà máy có khả năng đẩy được. Hay được kí hiệu bằng chữ ” H “, có máy ghi là Hmax, Total Head. Nhưng thông tin này chỉ đạt khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất & đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng, nên khi lựa chọn máy bơm nước, những bạn cần chú ý lựa chọn các máy có thông tin về tổng cột áp gấp 1,2 – 1,5 lần nhu cầu thực tế nhà bạn. Những bạn cũng cần lưu ý, với những cái bơm nước li tâm, cung cấp chân không, các bạn cần để ý tới thông số Hmin, thông tin này chỉ dẫn bắt đầu từ nồng độ cao này thì máy mới có khả năng vận hành ổn định.

-Tốc nồng độ quay của máy bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round perminute).

Trên đây là lợi ích & công dụng của máy bơm nước hỏa tiễn – bơm điện chìm dùng trong để tưới tiêu. Nếu bạn có yêu cầu muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời truy cập website tanhuynhchau.com để được tư vấn & hỗ trợ. Hoặc mua hàng nhanh, xin gọi vào số hotline:1900 066 667

THC VietNam Group tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc điện thoại 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng GALAXY, GALAXY II , bơm chìm GALAXY ; may bom nuoc gieng khoan gia dinh… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web máy bơm nước hỏa tiễn Tân Huỳnh Châu: http://www.tanhuynhchau.com