Nâng cấp iPhone để chống bị đột nhập bằng một bức picture

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Nâng cấp iPhone để chống bị đột nhập bằng một bức picture

Apple vừa tung ra iOS 10.1 nhằm mang đến chính sách chụp chân dung Potrait Mode cho iPhone 7 Plus, tuy nhiên nó cũng gồm có các bản vá hư hỏng bảo mật. Một trong số đó là lỗ hổng khiến tin tặc có khả năng “hạ gục” iPhone bằng cách gửi một mhình ảnh hình ảnh có đóng gói mã độc ẩn sâu.

Nang cap iPhone de chong bi đột nhập bang mot buc anh hinh anh 1
Apple chình ảnh báo người dùng cập nhật lên iOS mới để chống bị đột nhập.

Theo Independent, khi người dùng nhận bức hình ảnh này và mở xem trên iPhone, nó có khả năng kích hoạt các mã thực thi tuỳ ý tin tặc. Tin tặc có khả năng đột nhập vào iPhone và làm đa dạng trò mờ ám như follow chỗ đứng, ăn cắp số liệu…

Apple cho hay hư hỏng này đang hiện hữu trên các đời iPhone 5 back sau. Tương tự, nó cũng chào đời trên iPad 4 và các bản iPad mới hơn. Hãng không cho biết chính xác biến thể nào của iOS đang gặp hư hỏng, tuy nhiên chỉ cần người dùng cập nhật phần mềm, gian nguy cơ này sẽ được dập tắt.

Apple cũng cho biết rằng lỗ hổng này chưa từng được các tin tặc biết đến, tuy nhiên nếu hãng không kịp thời cập nhật cho người dùng, giới tin tặc có khả năng tìm ra và khai thác cho các mục tiêu xấu.

>>> Tham khảo thêm iPhone x cũ tại tphcm

Để cập nhật iOS, người dùng iPhone và iPad cần vào phần Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Khi cài đặt bản cập nhật mới, thông tin trong máy không bị tác động, tuy nhiên người dùng cần sao lưu (backup) để tránh bất hạnh.