Những công thần xây dựng đế chế Microsoft ngày ấy – hiện nay

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Những công thần xây dựng đế chế Microsoft ngày ấy – hiện nay
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 1
Bức hình ảnh các hội viên được chụp năm 1978.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 2
Bill Gates thành lập và xây dựng Microsoft từ tổng số 0 trở thành hãng kỹ thuật có ích lợi lớn nhất các châu lục. Ở tuổi 61, Bill Gates không chỉ là tỷ phú giàu nhất toàn cầu mà còn là nhà từ thiện với các thao tác công dụng.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 3
Là công nhân độc quyền đến từ Albuquerque, Andrea Lewis có nhiệm vụ dự định, viết tư liệu giải trình các phần mềm của Microsoft. Năm 1983, bà rời khỏi cty để đuổi theo công việc người làm báo tự do và nhà văn chuyên viết về đề tài viễn tưởng. Hiện bà là đồng có được của Hugo House – một trung tâm văn học ở Seattle.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 4
Trước đây, Maria Wood từng có thời lượng làm việc cho Microsoft ở chỗ đứng kế toán. Tuy nhiên, bà ngay lập tức xin nghỉ việc sau 2 năm, khởi kiện cty ra tòa vì nhận biết giới tính. Vụ kiện được Microsoft xử lí ngay lập tức. Giờ đây, khi đã trở thành bà mẹ hai con, Maria Wood có niềm yêu thích với các thao tác từ thiện đa dạng hơn.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 5
Nổi tiếng không kém Bill Gates, nhà đồng sáng chế – Paul Allen xếp hạng thứ 40 về độ giàu có theo Forbes. Ông là chủ có được của đội bóng rổ chuyên nghiệp Portland Trailblazers, đội bóng bầu dục Seattle Seahawks và một loạt du thuyền cao cấp.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 6
Bob O’Rear là một trong các công nhân lâu năm nhất. Từng công vụ tại Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA), ông có công trong việc làm lại mã DOS, về sau được app cho laptop của hãng IBM. Rời cty vào năm 1993, ông chuyển về cư trú ở quê nhà Texas với thú vui chăn nuôi gia súc.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 7
Bob Greenberg rời khỏi Microsoft vào năm 1981, sau khi hỗ trợ cty ra đời biến thể mới của ngôn ngữ lập trình Basic. Greenberg quay về hỗ trợ cty của người thân bản thân – Coleco bằng việc cải tiến dòng búp bê Cabbage Patch Kid đi đầu.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 8
Năm 1984, Marc McDonald định đoạt biến mất vì không thích sự xâm lấm càng ngày càng lớn của Microsoft. Ông đầu quân cho Asymetrix – một cty khác của Paul Allen. Sau đó, ông không ngừng chuyển đến cty phần mềm Design Intelligence (Seattle) mà về sau đã bị mua lại bởi Microsoft vào năm 2000. Năm 2011, Marc rời Microsoft lần thứ hai và hiện đang làm việc cho start-up Thunder.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 9
Gordon Letwin gắn bó với cty từ các ngày đầu cho đến năm 1993. Bởi chẳng thể chống chịu thêm sự tẻ nhạt của công việc lập trình viên, ông đã định đoạt nghỉ việc. Hiện tại Letwin có được một trang trại ở Arizona và cùng với vợ điều hành cơ quan từ thiện về môi trường Wilburforce Foundation.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 10
Là chồng của Maria Wood, Steve Wood thôi việc ở Microsoft để đầu quân cho Paul Allen vào năm 1980. Ông hiện là người điều hành cty giải đáp phần mềm Airnote và có niềm yêu thích với công vụ cứu hỏa.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 11
Bob Wallace dành thời lượng và tiền của tìm hiểu thuốc cảm giác ảo sau khi rời khỏi cty. Ông cũng thành lập một cty phần mềm có cái tên Quicksoft. Năm 2002 ông qua đời vì bệnh viêm phổi.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 12
Là giám sát dự án trước năm 1985, Jim Lane đã hỗ trợ Microsoft cài đặt mối quan hệ đối tác với Intel, đưa cty lên chỗ đứng thống trị lãnh vực công nghiệp laptop. Mọi người cho rằng, cái cớ Jim rời khỏi cty vì “lòng nhiệt huyết đã bị nhấn chìm”. Bản thân ông hiện cũng có cty phần mềm riêng.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 13
Năm 2008, nhân dịp Bill Gates – người sau cùng trong bức hình ảnh năm 1978 rời khỏi cty, tất cả cùng tụ họp để take pic kỷ niệm.
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 14
Kể từ đó, Microsoft được điều hành bởi Steve Ballmer (2008) và Satya Nadella (2014).
Nhung cong than xay dung de che Microsoft ngay ay - bay gio hinh anh 15
Bill Gates giữ thú vui tái hiện giây phút đáng nhớ bằng các bức hình thích thú.