Nước dừa – loại nước mát lành xoa dịu căn bệnh cảm cúm

11 tháng ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Nước dừa – loại nước mát lành xoa dịu căn bệnh cảm cúm

Nước dừa – loại nước mát lành xoa dịu căn bệnh cảm cúm

Cảm cúm thường ghé thăm chúng ta, nhất là phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn tuổi vào dịp thời tiết chuyển mùa. Để đẩy lùi bệnh về đường hô hấp này, chúng ta khoan vội tìm đến các loại thuốc kháng sinh, mà hãy sử dụng món quà của thiên nhiên ban tặng – quả dừa.

coverdua

Khi bị cảm cúm, virus xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên tình trạng mất nước, hiện tượng này kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tính mạng. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình bổ sung nhiều nước mỗi khi bị cảm cúm.

 

Theo như nghiên cứu gần đây, Y học đã chứng minh rằng quả dừa là một trong những loại quả quý có khả năng chữa nhiều bệnh. Trong đó, thành phần nước dừa có chứa chất điện giải – electrolytes giúp bổ sung lượng nước thiếu hụt khi bị cảm cúm một cách tốt nhất. Ngoài ra, có thể tìm hiểu rõ hơn qua lời khuyên của các lương y tại phòng khám đông y sau: Phòng khám đông y .

Nước dừa tươi chứa rất nhiều vitamin, canxi, kali và các khoáng chất khác sẽ cung cấp phần năng lượng tốt giúp người mắc cảm cúm nhanh khỏi hơn nhờ việc nước cho cơ thể. Vì vậy, cơ thể sẽ nhanh chóng hồi phục sau khi mất nước.

Đối với căn bệnh cảm cúm, một số nghiên cứa đã chỉ ra đặc tính kháng vi-rút kháng khuẩn có trong nước dừa. Đặc tính này chỉ ra được khả năng điều trị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của nước dừa, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể người bệnh, cung cấp nước và khoáng chất.

Ngoài ra, nước dừa là một loại nước uống giúp cơ thể kháng khuẩn, chóng virus. Bởi vì, bản thân nó có chứa monolaurin diệt các loại virus gây các bệnh như cảm cúm và các vi khuẩn khác gây ra.

Nước dừa là một món quà quý từ thiên nhiên chứa rất nhiều electrolytes. Các độc tố hay vi khuẩn, mầm bệnh do virus gây ra sẽ bị loại bỏ ra khỏi cơ nếu chúng ta uống nước dừa một cách điều độ. Các độc tố sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua làn da bằng việc tiết mồ hôi. Điều này sẽ giúp cho việc chữa cảm cúm diễn ra nhanh chóng, đỡ mệt mỏi hơn. Đặc biệt, nước dừa là thứ nước vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, dễ uống và không thể từ chối với tất cả mọi lứa tuổi. Việc tìm mua một quả dừa tươi ngon lại là điều không quá khó khan đối với người dân xứ nhiệt đới.