Sửa lỗi camera iPhone 5 không mở được

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Sửa lỗi camera iPhone 5 không mở được

Sửa lỗi camera iPhone 5 không mở được

Bạn đang muốn chụp ảnh bằng chiếc iPhone 5 của mình nhưng camera của máy lại không thể hoạt động được. Muốn biết nguyên nhân vì sao và xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau nhé !

766_img3

Vậy phần mềm hay phần cứng gây ra lỗi camera iPhone 5:

Nguyên nhân xuất phát từ phần mềm

Người dùng hiện nay có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để giúp mình có những bức ảnh đẹp hơn, mịn và sắc và sáng hơn… điều này ngày càng phổ biến hiện nay. Các ứng dụng này trong quá trình sử dụng mắc phải một số lỗi khiến thiết bị và ứng dụng không tương thích, khi khởi chạy ứng dụng thì Camera iPhone 5 không hoạt động được.

>>> Hướng dẫn xóa nhanh những ứng dụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến camera iPhone tại đây: thay camera iphone 7 lấy ngay

Bên cạnh đó cũng có thể bạn đã vô tình hoặc ai đó tắt Camera trên thiết bị đi, việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa chúng khiến thiết bị không hoạt động được, Camera không khởi động mỗi khi người dùng kích hoạt chúng.

Nguyên nhân từ phần cứng

Thiết bị bạn đang sử dụng có thể bị lỗi Camera do nhà sản xuất hay cũng có thể do các tác động vật lý như đánh rơi, va đập hay để các chất hóa học, các chất kích thích xâm nhập… khiến chúng không hoạt động được như trước nữa.

aaaaa

Cách khắc phục camera iPhone 5 không hoạt động được :

Cách 1: Bạn kiểm tra xem máy mình có kích hoạt chế độ Restriction (tức giới hạn) nếu có ta chỉ cần tắt đi ,kiểm tra tắt theo cách sau: Vào Settings –>General –> chọn mục Restriction bạn nhìn nếu nó ở trạng thái Disable là được.

Nếu cách 1 không giúp được bạn, hãy thử khởi động lại máy.

Cách 2: Hãy cập nhật hoặc khôi phục phiên bản iOS trên iPhone 5 thông qua iTunes. Nếu bạn chọn phương pháp restore (khôi phục lại) lại iPhone thì hãy bấm vào tùy chọn thiết lập lại thiết bị như một chiếc iPhone  5mới để giảm thiểu tối đa các rắc rối về thiết lập có thể xảy ra lại lần nữa ( bạn hãy lưu ý là phải đồng bộ hóa dữ liệu để sao lưu trước).

>>> Tham khảo thêm iPhone X cũ chính hãng có 2 camera siêu net

Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn không còn cách nào khác là đem iPhone 5 đến cửa hàng để sửa chữa.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi camera iPhone 5 không mở được hoặc không thể hoạt động được. Mong rằng với hướng xử lý trên bạn không còn phải khó khăn khi chụp những bức hình lưu lại kỷ niệm với bạn bè, người thân. Chúc các bạn thành công !