Tàu ngầm hạt nhân Mỹ thăm Nhật Bản giữa lúc stress Biển Đông leo thang

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Tàu ngầm hạt nhân Mỹ thăm Nhật Bản giữa lúc stress Biển Đông leo thang

Công Nghệ – Tàu ngầm đánh chiếm USS Columbia lớp Los Angeles của Hải quân Mỹ đã tới cứ địa Yokosuka tại Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm cảng phải thường kỳ nhằm cho thấy mối mối quan hệ lính biển càng ngày càng mạnh mẽ giữa Nhật Bản và Mỹ tại địa điểm châu Á-Thái Bình Dương.

Tàu ngầm USS Columbia cập cảng tại Nhật Bản (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Tàu ngầm USS Columbia cập cảng tại Nhật Bản (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Trang navy.mil đưa tin, tàu lặn USS Columbia lên kệ tại Nhật Bản từ ngày 25/10. Hải quân Mỹ cho biết chuyến thăm này củng cố liên minh khả quan giữa hai nước bằng cách sự tương tác của thủy thủ đoàn với Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF). Chuyến thăm cũng cho thấy cam kết của Hải quân Mỹ đối với yên ổn hàng hải và sự không thay đổi địa điểm tại địa điểm thao tác của Hạm đội 7.

“Con tàu và thủy thủ đoàn thể hiện rất tốt trắng trong cuộc triển khai của chúng tôi tới Hạm đội 7”, sĩ quan điều khiền David Edgerton cho biết. “Columbia đã thi hành thắng lợi một ít sứ mệnh sống còn đối với yên ổn đất nước, và tham dự vào các thao tác đóng góp cho sự không thay đổi địa điểm và các mục đích yên ổn cần chú trọng”.

Chuyến thăm của tàu lặn USS Columbia diễn ra trong hoàn cảnh Nhật Bản càng ngày càng lo ngại về sự hiển hiện quân sự làm tăng của Trung Quốc ở Biển Đông, có gian nguy cơ đe dọa nền kinh tế Nhật Bản, vốn chịu ảnh hưởng vào các tuyến vận tải biển mở và không gian nguy hiểm.

USS Columbia là một trong các tàu lặn uy lực và tàng hình tốt nhất các châu lục. Tàu ngầm này có khả năng thi hành tác chiến chống ngầm, tác chiến chống hạm nổi, tác chiến đánh chiếm, trinh sát và do thám.

Tàu Columbia đóng tại Trân Châu Cảng và khởi hành hồi tháng 5 cho cuộc triển khai kéo dài 6 tháng tới tây Thái Bình Dương.

An Bình