Thầy giáo ‘phạt’ học trò đến bầm tím vì… chiếc ghế gãy

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Thầy giáo ‘phạt’ học trò đến bầm tím vì… chiếc ghế gãy

Vụ việc diễn ra vào ngày 22/10 tại trường Tiểu học và THCS Bến Ván (gọi tắt là trường Bến Ván, tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Vết bầm tím của bốn em học trò vì bị thầy chi phío đánh
Vết bầm tím của bốn em học trò vì bị thầy chi phío đánh

Tối 22/10, trong lúc ăn cơm tối, chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ tại thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn) khám phá con là Nguyễn Đình M (học trò lớp 7/1, trường Bến Ván) ngồi lệch về một bên với vẻ mặt buồn đau. Thấy lạ chị mới đến để nhìn thì thấy trên đùi con trai có đa dạng vết bầm tím tương tự như bị người khác đánh. Sau một hồi hỏi chuyện thì M cho hay bị thầy chi phío chủ nhiệm Lâm Minh Hóa dùng thước đánh trong giờ Tin học.

M kể lại, vào giờ tin học ngày thứ 7, M cùng với 5 bạn khác nô đùa thì làm gãy 1 chiếc ghế nhựa. Việc này được một bạn khác báo với thầy Hóa là thầy cô chi phío chủ nhiệm của lớp. Nghe vậy cho nên thầy Hóa đã gọi cả 6 em này lên và dùng thước gỗ đánh vào đùi.

6 em bị thầy Hóa đánh gồm có các em Võ Văn Đ, Võ Văn L, Lê Đình T, Lê Đức T, Võ Quốc D và Nguyễn Đình M đều là học trò lớp 7/1.

Qua lắng nghe hình picture, chúng tôi thấy các cháu bị chấn thương ở phần mông và phần đùi. Một số cháu đi lại trong hiện trạng khập khiễng. Trước các nơi bị thương của thân nhân bản thân các bố mẹ đều khó chịu cho rằng, các cháu có hư hỏng phải dạy dỗ, tuy nhiên thầy chi phío chẳng thể đánh các cháu mạnh chừng đó được.

Ông Cao Trường Sơn (Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Bến Ván) cho hay, phía lãnh đạo ngôi trường đã nắm được câu chuyện. Sáng ngày 24/10, trường đã mời thầy Hóa cùng với đại diện cpicture sát địa phương đến để làm việc. Ông Sơn nhận định thầy Hóa vì quá nóng giận không tự chủ được chính bản thân cho nên đã dùng thước đánh vào các em học trò.

Ông Sơn cho hay, sau khi diễn ra vụ việc, thầy Hóa đã đến từng nhà để gặp người thân quen các em học trò và xin hư hỏng từng em, hiện bố mẹ của các em này cũng đã cho qua vì thầy Hóa mới xâm phạm lần đầu. Sáng 24/10, các em học trò bị đánh vẫn đã đến trường đi học thông thường, chiều cùng ngày phía ngôi trường sẽ họp hội đồng kỷ luật đối với thầy Hóa.

Cũng theo ông Sơn, trên góc độ dạy dỗ thì ông Sơn cho rằng: “Hành vi của thầy Hóa là không đồng ý được”.

Chiều 24/10, bàn luận với PV, ông Phạm Văn Hùng (Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho hay, ông đã cùng với Phòng Giáo dục huyện Phú Lộc đến trường Bến Ván để làm việc. Đánh chi phí về vụ việc tại trường Bến Ván, ông Hùng cho rằng đây là vụ việc có đặt tính nghiêm trọng, tác động đến đáng tin cậy của lãnh vực và của trường, đồng thời gây tác động không tốt với cộng đồng. “Đối với cương vị là một người cán bộ chi phím sát việc dạy dỗ thì khi nghe và biết câu chuyện này tôi rất đau lòng”, ông Hùng nói.

Tại buổi làm việc, ông Hùng đã nghe Hiệu trưởng trường Bến Ván thông tin, đồng thời đề nghị thấy Hóa làm tường trình vụ việc, chỉ đạo ngôi trường họp với người nhà các em bị đánh để thầy Hóa xin hư hỏng công bố, động viên để bố mẹ không ngừng để các em đến trường, song song đó có khả năng sẽ có bề ngoài kỷ luật với thầy Hóa. “Đến ngày 25/10, trường phải thông tin với phòng và với sở về vụ việc”, ông Hùng nhấn mạnh.