Vết xước chi phí 12 triệu đồng và kiên trì cải biến của Bộ trưởng

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Vết xước chi phí 12 triệu đồng và kiên trì cải biến của Bộ trưởng

Thủ tướng nói về khởi nghiệp lãnh vực chính trị

Lần căn bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được hỏi và đã giải đáp về vụ việc khởi nghiệp với SV lãnh vực chính trị.

Tại buổi lễ phát động sự kiện Thanh niên khởi nghiệp diễn ra sáng ngày 16/10, trước lời hỏi của SV, ông Phúc share: “Chúng ta chỉ có giá trị thắng lợi lâu dài nếu như nhận thấy cảm hứng với một công việc nào đó. Khi các em làm gì hãy làm với bằng hết tất cả sự nhiết huyết và giá trị của bản thân, rồi cuộc sống sẽ thanh toán công đáng được.

Cái tát giá 12 triệu đồng và cải biến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Bước ra trường đại học không ai nghĩ bản thân sẽ được chức nọ chức kia. Chúng ta học tập, luyện tập, dâng hiến, lăn xả vào công việc chung và khi được đội ngủ xách định, tôn vinh, được cộng đồng công nhận, đó sẽ là con đường tốt nhất để con người cố gắng”.

Theo ông Phúc, các bạn trẻ cần ngộ ra rằng chẳng thể đòi hỏi ngay khi ra trường phải làm việc này hay việc khác. “Phải kiên nhẫn cố gắng, dám nghĩ dám làm với một thái độ cao nhất”.

Chưa thể bị cắt vụ TS kiện cựu Bộ trưởng Giáo dục

Phiên toà hành chánh phân xử việc ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện nguyên Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận chiều ngày 17/10 chưa thể đi đến phán quyết khi .

Trong các ngày 7/10 và 10/10, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hành chánh phân xử việc ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận do ra định đoạt thu hồi bằng TS của bản thân.

Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 10/10, toà nghỉ để nghị án kéo dài và cho hay đến ngày 17/10 sẽ ra phán quyết.

Tuy nhiên, chiều ngày 17/10, cho rằng còn một số nội dung cần làm rõ, HĐXX đã back phần xét hỏi. Chiều cùng ngày, phiên tòa tạm ngừng vì HĐXX cho rằng, còn một số nội dung chưa thể xác minh, làm rõ tại tòa.

HĐXX cũng chưa ấn định ngày mở lại phiên tòa. Theo quy định, phiên tòa có giá trị tạm ngừng cao nhất không quá 1 tháng.

Giới trẻ “tung” video, người lớn xây xẩm mặt mày

Trong tuần chào đời 4 video gây để ý dính dáng tới học trò, SV. Cả 4 video này đều khiến người lớn giật bắn người trước lối sống và cách hành xử của một thành phần giới trẻ hiện giờ.

Đoạn video thứ nhất dài 16 giây ghi lại cảnh một đôi ở một góc hành lang một trường THCS tại Hà Nội. Trong đoạn video, học sinh nam này vừa chui đầu vào trong áo bạn nữ, vừa sờ soạng cơ thể vật lý bạn.

Cái tát giá 12 triệu đồng và cải biến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Clip được đề cập kèm theo các dòng share của người quay được cảnh này: “Em đăng lên mong các bậc bố mẹ để tâm tới con cái. Bố mẹ thì chỉ biết kiếm tiền lo cho con học tại trường tốt nhất. Con thì đi học như này đây. Nhìn các cháu mà thấy sợ…”.

Clip thứ hai, được cho là quay ở Học viện Nông nghiệp VN. Một với dự định tỏ tình với bạn gái, bổng nhiên nữ sinh này đã chối từ trắng trợn và quay mặt bỏ chọn. Cậu SV nổi giận, đột ngột ném gấu bông từ tầng 3 xuống đất.

Clip thứ ba dài khoảng 34 giây. Trong video, một học sinh nam khổng lồ liên tục dùng tay và chân đánh, đá rất đa dạng lần vào đầu và mặt một bạn học sinh nam khác đang dưới đường. Sau khi đánh bạn bằng tay, ra rồi chặt thẳng vào tay người bị hại.

Clip thứ tư dài gần 5 phút ghi lại cảnh nam SV mặc áo đen, quần trắng, mang quà và dự định bộ dàn âm thanh để tỏ tình với nữ SV. Sự chào đời của học sinh nam khiến ký túc xá hỗn loạn, đa dạng SV reo hò, cổ vũ… Sự việc diễn ra, tại sân ký túc xá Trung tâm dạy dỗ phòng ngự quốc gia nhà xưởng 2, ĐH Vinh. Các SV K56, ĐH Vinh đang học kỳ quân sự tại đây.

“Đổi mới là đòi hỏi tự thân”

“Đổi mới, đột phá là đòi hỏi tự thân tình nguyện, là động lực và khát vọng vươn lên của mỗi đội ngủ, cá nhân, là việc làm cường độ cao, lâu dài, khởi đầu từ các việc nhỏ, diễn ra hằng ngày”.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay chừng đó tại Lễ tuyên dương nhà giáo, học trò tiêu biểu năm học 2015 – 2016 và Phát động phong trào thi đua “Đổi mới, đột phá trong dạy và học” công đoạn 2016 – 2020 diễn ra ngày 19/10.

Cái tát giá 12 triệu đồng và cải biến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói chuyện với các học trò trong một tiết học tiếng Anh tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lào Cai)

Đây là lần thứ hai trong tuần, ông Nhạ nhắc về cải biến dạy dỗ. Trước đó, tại các buổi làm việc cải tiến dạy dỗ tại Lào Cai trong các ngày 17 và 18/10, người dẫn đầu lãnh vực dạy dỗ để tâm các địa phương “Không cải biến dạy dỗ ào ào”, cần tránh hiện trạng mạnh địa phương nào chỗ ấy làm, phá vỡ chủ trương, quy hoạch của Bộ, của Trung ương, đồng thời không tranh thủ được sự đồng thuận của người dân, gây nôn nao trong cộng đồng như cách một số địa phương đã làm trong thời lượng qua.

Ông Nhạ cũng cho rằng cải biến khác với cải biến, muốn không biến đổi thì phải có các công đoạn. Việc biến đổi sẽ diễn ra có hành trình, dự định tâm thế không gây “sốc” cho cộng đồng. Ông Nhạ lấy ví dụ về biến đổi thi cử, sau các biến đổi diễn ra vào đầu năm học mới, 4 năm tới sẽ thấy rõ sự không biến đổi.

Cái tát và 12 triệu đồng tiền phạt

Vụ việc lớn nhất của dạy dỗ tuần này lại là việc bố mẹ đánh nhầm cô giáo của con.

Theo thông tin Sở GD-ĐT Đà Nẵng gửi ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng về vụ “con bị đánh, bố mẹ vào trường tát nhầm cô giáo”, khoảng tầm 16h30 ngày 12/10, tại Trường TH – THCS Đức Trí (Quận Hải Châu) đã diễn ra việc bố mẹ học trò hành hung thầy cô giáo và gây rối tại trường vì nôn nao khi biết con bản thân là cháu B.H.G, lớp 3/4, bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má. Qua xác minh làm rõ, vết thương này do cô O., thầy cô giáo quản lí học trò, gây ra trong giờ nghỉ trưa.

Bà C., bố mẹ em G, thầy cô giáo môn hóa Trường cấp 3 Ngô Quyền khi đến đón con, khám phá vết xước trên má, đã hành hung nhầm bà A. (vì tưởng bà A. là bà O.), tuy nhiên không gây thương tích đáng bận tậm.

Chồng bà C. là ông Bùi Văn Sơn – giằng microphone trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học trò của trường và có hành vi, lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, bà C. dùng dế yêu di động quay video và đưa lên trang face cá nhân….

Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã định đoạt xử phạt bà O. là cô giáo đánh học trò5 triệu đồng, đình chỉ dạy một tháng. Bà C. – bố mẹ vào trường tát nhầm cô giáo, bị xử phạt xâm phạm hành chánh 7 triệu đồng. Bà C. cũng bị trường cấp 3 Ngô Quyền chỗ bà công vụ áp dụng hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Cái tát giá 12 triệu đồng và cải biến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Tuy nhiên, cách giải quyết cô O. khiến đa dạng người, đặc điểm khác biệt là giáo giới, nhận thấy lấn cấn

Trong bài viết “Giá của cái tát” trên Báo Pháp luật TP.HCM, cô Diễm Quyên cho hay là thầy cô giáo mấy chục năm, cô giật bắn người khi từ thời điểm này mới biết về Nghị định 138/2013 xử phạt xâm phạm hành chánh trong lĩnh vực dạy dỗ.

“Đọc văn bản mà tôi rùng bản thân. Nghề giáo thời nay thật sự gian nguy quá! Bất cứ lúc nào các nhà giáo cũng có giá trị phạm pháp bởi hầu như ai cũng từng có một số lần “xâm phạm thân thể người học” theo kiểu mât thiết vỗ vai học trò: “Nhóc! Sao đi trễ hoài vậy?” hoặc gay gắt phát vào mông đứa trẻ: “Sao không đứng ngay hàng thẳng lối”…”.

Một hiệu trưởng trường THCS tại TP.HCM thì chỉ trích “Tôi thấy việc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng xử phạt cô giáo 5 triệu đồng và đình chỉ dạy một tháng là quá nặng, chắc chắn nhắc và thiếu công bằng…”.