Vụ thầy cô giáo giỏi tỉnh đánh hàng núi học trò bầm tím: ‘Tôi lỡ tay đánh hơi mạnh’

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Vụ thầy cô giáo giỏi tỉnh đánh hàng núi học trò bầm tím: ‘Tôi lỡ tay đánh hơi mạnh’

Liên quan đến vụ việc bố mẹ và học trò đồng loạt tố thầy Lâm Minh Hào, thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 7/1, trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú lộc (Thừa Thiên – Huế) đánh học trò bầm tím, PV đã liên lạc với thầy giáo này để làm rõ thực hư.

Qua bàn luận, thầy Hào xác nhận chính bản thân đã dùng thước gỗ đánh 6 học trò, gồm: Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D.

Theo lời thầy Hào, sáng ngày thứ 7 (22/10), trước lúc vào giờ học Tin học, thầy Hào có dặn lớp giữ tĩnh lặng để những lớp khác học. Tuy nhiên, một nhóm học trò của lớp đã náo nhiệt, gây mất trật tự. Sau đó, thầy đã gọi 6 em học trò lên bảng và dùng thước trách phạt.

“Trong lúc phạt, tôi lỡ tay đánh hơi mạnh. Tối hôm đó, bố mẹ có phản hồi và tôi cũng đã xin lỗi về hành vi này”, thầy Hào lý giải.

Khi được hỏi cái cớ vì lý do gì không đến gặp bố mẹ để nêu rõ đầu đuôi câu chuyện, thầy Hào trình bày: “Do thời điểm ấy, cảm thấy bố mẹ đang nóng giận cho nên tôi định đợi họ dịu lại rồi sẽ tới từng nhà xin lỗi sau và chịu mọi giá cả tổn hại khỏe mạnh cho những em”.

Trần tình của thầy cô giáo giỏi tỉnh đánh hàng núi học trò bầm tím
Trường TH&THCS Bến Ván, chỗ 6 học trò bị đánh đang theo học

Liên quan đến hư hỏng này, PV báo electronic Người Đưa Tin đã có cuộc bàn luận với ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tại buổi làm việc, ông Hùng tiết lộ, sáng nay (24/10), sau khi nhận được số liệu ý kiến về vụ việc, lãnh đạo sở đã trực tiếp làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, Ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Bến Ván cùng thầy giáo Lâm Minh Hào .

Tại đây, thầy Hào đã xác nhận hành vi dùng thước đánh 6 học trò lớp 7/1 do bản thân làm chủ nhiệm.

Ông Hùng số liệu, qua xác minh, khoảng tầm 7h20 sáng 22/10, do 6 học trò trong lớp 7/1 mất trật tự, cho nên thầy Hào đã gọi nhóm này get line, dùng thước đánh vào đùi gây bầm tím, tụ máu. Vụ việc bước này được bố mẹ những em khám phá và ý kiến.

“Hành vi của thầy Hào là xâm phạm đạo đức nhà giáo, làm mất đáng tin cậy, tác động lãnh vực dạy dỗ và gây ra bình luận của công chúng không tốt. Vì vậy, cần có mức kỷ luật nghiêm khắc”, ông Hùng cho biết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đề nghị hiệu trưởng ngôi trường phải họp hội đồng kỷ luật trong chiều ngày 24/10, đưa ra mức kỷ luật thầy Hào với mức cao nhất phải có và có văn bản số liệu cho Sở GD&ĐT, ủy ban nhân dân huyện Phú Lộc về vụ việc. Đồng thời, đề nghị phía ngôi trường cùng thầy Hào phải gặp bố mẹ và học trò để xin lỗi, vỗ về, kết hợp với bố mẹ để động viên những em bị đánh không ngừng đến trường.