Xem hình tự sướng của người khác có khả năng gây tác động tâm lý

2 năm ago snc Chức năng bình luận bị tắt ở Xem hình tự sướng của người khác có khả năng gây tác động tâm lý

Xuất hiện từ 2002, chụp hình “tự sướng” càng ngày càng trở thành phổ biến rộng. Nó hỗ trợ người dùng lưu lại mọi kiểu tinh thần, giây phút của người chụp, đa số là những bức picture hài hước, tiệc tùng…

Người dùng cường độ cao follow hình picture chứa những gương mặt hài hước, tinh thần khả quan có khả năng tự hỏi tại sao chính bản thân không được thưởng thức chừng đó. Điều này khiến họ đánh mất sự tự hào và vừa lòng về cuộc sống, theo tìm hiểu về hiệu ứng tâm lý của đề cập và xem picture tự sướng, thi hành bởi Ruoxu Wang, thuộc Đại học Truyền thông bang Pennsylvania.

Xem hinh tu suong cua nguoi khac co the gay anh huong tam ly hinh anh 1
Xem đa dạng hình tự sướng của người khác có khả năng gây tác động đến tâm lý người dùng. Ảnh: AP.

“Đó là sự đối sánh về chỗ đứng cộng đồng, một dấu hiệu tâm lý kinh điển”, theo tìm hiểu được đăng trên Tạp chí bác học mang tên Telematics and Informatics.

“Có thể khi người dùng thấy được tự sướng hoặc picture tự sướng theo nhóm, họ nhận thấy sự liên kết của bản thân với nhóm đó, nhất là khi họ là hội viên trong đó”.

“Trước đây, đa dạng người cho rằng đăng hình tự sướng có khả năng tác động đến sự tự hào, tuy nhiên tìm hiểu này cho thấy hành động xem hình mới là nguyên nhân”, Wang nói.

“Từ tìm hiểu này, chúng tôi muốn báo động rằng hành động của bạn trên mạng cộng đồng có khả năng tác động đến người khác về mặt tâm lý”, Wang nói.